Cậu bé kháu khỉnh bị tim bẩm sinh

Gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều nơi nhưng rồi lại về nhà vì không lo được chi phí điều trị.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 15/7/16

Cập nhật: 9/2/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Duy Phước sinh ngày 24/10/2012 là con của anh Nguyễn Duy Khánh và chị Huỳnh Thị Thái Thanh, ngụ tại Tân Mỹ, Ba Tri, Bến Tre.

  nguyen-duy-phuoc-2.
  Gia đình em Duy Phước

  Duy Phước là con đầu tiên của vợ chồng anh Khánh, đang sống chung nhà với bà nội. Là gia đình thuộc hộ nghèo, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Anh Khánh hàng ngày đi làm thuê làm mướn, chị Thanh đi bán vé số để phụ giúp gia đình, thu nhập chỉ đủ lo cho bữa ăn hàng ngày.

  nguyen-duy-phuoc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Khánh

  Hồ sơ bệnh án

  Duy Phước sinh ra là một cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu, nhưng có trái tim không khỏe mạnh. Căn bệnh tim bẩm sinh thường làm Phước mệt mỏi, có khi thở không nổi. Gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều nơi nhưng rồi lại về nhà vì không đủ tiền lo chi phí điều trị.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Teo van ba lá, cần phải được can thiệp phẫu thuật.

  nguyen-duy-phuoc-02.
  Giấy báo chi phí mổ do bệnh viện Đại học Y Dược cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Duy Phước được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Duy Phước thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-duy-phuoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Phước gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Duy Phước được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.