Chào đời chưa đầy tháng đã chờ phẫu thuật tim

Bác sĩ chẩn đoán bé bị chuyển gốc động mạch lớn, thông liên thất phần cơ.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 12/12/18

Cập nhật: 9/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Quang Khải sinh ngày 18/11/2018 là con của anh Trần Quang Khương và chị Trương Thị Bình ngụ tại Khu phố 1, Phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang.

  tran-quang-khai-2.
  Ông bà nội của Trần Quang Khải

  Quang Khải và ba mẹ sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Chị Bình chưa có việc làm, ở nhà nội trợ, chỉ mình anh Khương là lao động chính, với mức thu nhập vài triệu đồng một tháng từ công việc làm thuê, làm mướn, đời sống còn nhiều thiếu hụt.

  tran-quang-khai-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quang Khải

  Hồ sợ bệnh án

  Quang Khải được phát hiện có vấn đề về tim khi còn trong bụng mẹ, vừa sinh ra, đã bị tím tái, khó thở, lập tức được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng II. Tại đây, gia đình biết bé bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Hiện tại, sức khỏe của Khải rất kém, thường xuyên khó thở, mỗi khi sốt cao toàn thân tím tái, đang nhập viện để chờ được phẫu thuật gấp.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán bé bị chuyển gốc động mạch lớn, thông liên thất phần cơ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-quang-khai-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quang Khải được Bệnh viện Đại học Y Dược thông báo là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quang Khải thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  tran-quang-khai-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Khải gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quang Khải được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.