Chí Hướng bị bại não, liệt một cánh tay, lại mắc bệnh tim nặng

Vừa bị bại não vừa bị tim bẩm sinh nên cháu chậm phát triển, ăn uống khó khăn.

Phạm Gia Khang Zorba GK

Ngày tạo: 10/2/22

Cập nhật: 15/9/22

 1. Bé Dương Chí Hướng sinh ngày 04/10/2013, là con của anh Dương Chí Hoàn và chị Nguyễn Thị Thủy, hiện ngụ tại thôn Thạch Ngọc, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Cam Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Dương Chí Hướng: Sinh ra khỏe mạnh như mọi đứa trẻ khác nhưng lúc 8 tháng tuổi, sau một lần sốt cao, co giật, bé Dương Chí Hướng bị bại não, di chứng để lại là liệt cánh tay trái, cử động khó khăn, không biết nói, việc sinh hoạt cá nhân phải cần mẹ hỗ trợ.

  c3a1503841368d68d427.

  Cách đây ba năm, mỗi khi khóc, cả người Chí Hướng tím tái, thở nặng nhọc, thậm chí có lúc ngưng thở. Gia đình không hề biết con mình mắc bệnh tim, mãi đến khi được đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng về địa phương khám sàng lọc. Vừa bị bại não vừa bị tim bẩm sinh nên cháu chậm phát triển, ăn uống khó khăn.

  Bác sĩ chẩn đoán: Cháu Chí Hướng bị kênh nhĩ thất toàn phần, cần phẫu thuật để sửa chữa toàn bộ và thông tim.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Chí Hướng là 142 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: 142 triệu đồng là con số quá lớn đối với gia đình anh Hoàn - chị Thủy. Cả hai vợ chồng đều làm nông, trồng lúa, thu nhập chỉ tạm đủ lo chi phí sinh hoạt và học phí của hai cháu lớn hiện đang học lớp 9 và lớp 6. Chị Thủy nghẹn ngào nói với Hiểu về trái tim: "Gia đình rất mong được quý nhà hảo tâm giúp đỡ để mổ tim cho cháu Chí Hướng. Mỗi khi nhìn cháu tím tái, khó thở mà đau rát cả lòng".

  bb9d566c4562893cd073-(1).

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 22 triệu đồng và nhận được cam kết:
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM: 30%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 30%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Chí Hướng phẫu thuật là 48.000.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Chí Hướng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.