Chí Thạch tím tái và co giật

Chí Thạch gầy yếu, mỗi khi sốt cao thường có biểu hiện tím môi, co giật.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Lê Chí Thạch sinh ngày 10/01/2016 là con của anh Nguyễn Quốc Thời và chị Lê Thị Nhân Mừng, ngụ tại Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh.

  nguyen-le-chi-thach-2.
  Gia đình em Nguyễn Lê Chí Thạch

  Chí Thạch, em gái đang sống trong căn nhà xây cấp 4 thuộc gia đình 4 thế hệ bao gồm bà cố, ông bà nội, bố mẹ, tại địa phương là hộ nghèo có hoàn cảnh khăn.

  Ông bà tuổi cao, hay đau ốm, chị Mừng không có việc làm, ở nhà trông con nhỏ, hiện tại chỉ mình anh Thời là lao động chính, đồng lương thu nhập từ việc làm cán bộ đoàn xã chỉ giúp gia đình cải thiện ngày ba bữa ăn.

  nguyen-le-chi-thach-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thạch

  Hồ sơ bệnh án

  Chí Thạch được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh khi con là thai nhi trong bụng mẹ, sinh non, có triệu chứng tím tái, phải được nuôi bằng lồng kính.

  6 tháng đầu đời sức khỏe của Chí Thạch rất kém, thường xuyên nhập viện, đến hơn 9 tháng tuổi em được phẫu thuật tim 1 lần. Hiện tại thể trạng em gầy yếu, xanh xao, mỗi khi sốt cao thường có biểu hiện tím môi, co giật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Cavo 2 bên AVC. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-le-chi-thach-02.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 110 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Chí Thạch được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 110.000.000đ.

  Quỹ bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh hỗ trợ 40.000.000đ.

  70.000.000đ còn lại tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 65%, số tiền cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Chí Thạch thực hiện ca phẫu thuật là 24.500.000đ.

  nguyen-le-chi-thach-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thạch gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Chí Thạch được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.