Cô bé Khả Ái đáng thương

Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên phổi của em rất yếu, thường bị viêm.

Mercedes-Benz Việt Nam

Ngày tạo: 30/8/17

Cập nhật: 12/10/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Khả Ái sinh ngày 03/05/2010 là con của anh Dương Văn Thuận và chị Lê Thị Tường Vân, ngụ tại Long Phước, Phước Long, Bình Phước.

  duong-kha-ai-2.
  Gia đình em Dương Khả Ái

  Gia đình em có 4 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ nền xi măng, lót tấm bạc, tường làm bằng những tấm ván gỗ mỏng, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Chỉ một mình anh Thuận là lao động chính với công việc chạy xe ôm, hàng tháng thu nhập khoảng 3.000.000đ.

  duong-kha-ai-01.
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Khả Ái

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời Khả Ái mang trong mình nhiều căn bệnh bẩm sinh, ngoài bệnh tim, em còn bị bệnh đường ruột có hai hậu môn, đã phẫu thuật điều chỉnh đường ruột để đi về hậu môn chính.

  duong-kha-ai-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Dương Khả Ái

  Sức khỏe Ái không tốt, thường hay đau ốm, cứ vài tháng là bị viêm hô hấp, viêm phổi, những lúc nặng phải nhập viện điều trị cả tuần mới khỏi. Do ảnh hưởng từ bệnh tim nên phổi của em rất yếu, thường bị viêm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo Thị xã Phước Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  duong-kha-ai-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 48 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khả Ái được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 48.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo Thị xã Phước Long 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khả Ái thực hiện ca phẫu thuật là 14.400.000đ.

  duong-kha-ai-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Ái gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khả Ái được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.