Cùng giúp bé Minh Đạt phẫu thuật lần thứ 3

Bé Võ Minh Đạt đã được phẫu thuật hai lần vào các năm 2014 và 2017.

donduong

Ngày tạo: 6/5/22

Cập nhật: 27/9/22

 1. Bé Võ Minh Đạt sinh ngày 24/07/2013, là con của anh Võ Minh Thơ và chị Nguyễn Thị Yến, hiện ngụ tại ấp Bưng Sấm, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

  Bệnh của bé Minh Đạt: Từ lúc còn trong bụng mẹ, bé Minh Đạt đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Chào đời chưa đầy tuổi, gia đình đi vay mượn cho cháu phẫu thuật lần 1 vào năm 2014. Ba năm sau - 2017, bé lại vào phòng mổ lần thứ 2 nhờ sự hỗ trợ của một tồ chức xã hội.

  Suốt từ đó đến nay, bé Minh Đạt được gia đình đưa đi tái khám định kỳ. Tuy sức khỏe đã khá hơn, không còn tím tái nhưng cháu hay bị mệt, chạy nhảy hơi nhiều là thở dốc nên trong đợt tái khám mới đây, các bác sĩ chỉ định cần cho Minh Đạt phẫu thuật lần 3 để sửa chữa triệt để.

  minh-dat-2.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Minh Đạt bị PT Rastelli- Block (G)/VVDI, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi.

  Chi phí dự kiến: Viện Tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Đạt là 149.798.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Bé Minh Đạt là con trai đầu lòng của vợ chồng anh Minh Thơ - chị Nguyễn Thị Yến, dưới còn một bé mới sinh năm 2020.

  Gia đình thuộc diện khó khăn, không đất canh tác, chỉ một mình anh Minh Thơ chạy máy gặt mướn cho người ta, thu nhập hằng tháng chỉ đủ lo cho 4 miệng ăn. Vì vậy, hai vợ chồng hoàn toàn bất lực, không biết tìm đâu ra số tiền lớn để tiếp tục chữa bệnh cho con trai.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 63.755.200 đồng và nhận được cam kết từ
  -Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Đạt phẫu thuật là 30.115.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Minh Đạt sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.