Cùng giúp em Thành Long có cơ hội phẫu thuật

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hai nhánh ĐMP nhỏ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 17/2/20

Cập nhật: 6/4/20 at 09:44

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Thành Long sinh ngày 12/03/2019 là con của anh Lê Thành Chuẩn và chị Nguyễn Đỗ Thanh Dung, ngụ tại Nhân Cơ, Đăk R'Lấp, Đăk Nông.

  le-thanh-long-2.
  Gia đình em Lê Thành Long

  Thành Long là con đầu của vợ chồng anh Chuẩn, đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ cũ, đã xuống cấp tại Thôn 6, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Chuẩn phụ giúp ông bà nội làm nông, trồng cà phê, đất canh tác ít, thu nhập không được bao nhiêu. Để kiếm tiền trang trải thêm, anh Chuẩn phải đi làm mướn, lao động tự do.

  le-thanh-long-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Long

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 6 tháng tuổi, Long hay bị sốt cao, thở khò khè, gia đình chỉ mua thuống cho uống. Hai tháng sau tình trạng sốt không giảm và kèm ho nhiều, tím tái các đầu ngón tay chân, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2 thăm khám, tại đây bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

  Nhập viện hơn 1 tuần em được về nhà uống thuốc theo dõi, do phải đủ 10kg mới được phẫu thuật.

  Hiện tại thỉnh thoảng Long hay bị sốt, ho, bác sĩ chỉ dẫn cần theo dõi và khám định kỳ, bổ sung dinh dưỡng để tăng cân và tăng đề kháng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, hai nhánh ĐMP nhỏ. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-thanh-long-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thành Long được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thành Long thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  le-thanh-long-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Long gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thành Long được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.