Dà Cắt K' Chi

Từ nhỏ, Dà Cắt K' Chi hay có biểu hiện mệt mỏi, da xanh tái, thường xuyên ngất xiu nhưng gia đình không có tiền cho em đi bệnh viện.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 17/6/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Dà Cắt K' Chi, sinh ngày 5/5/2005, là con của anh Rơ Yam Ha Đôl và chị Đà Cắt K' Ly, thường trú tại Đạ Nhing 2, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

  Chị K' Ly và anh Ha Đôl có tổng cộng 9 người con, trong đó có một con nuôi. Anh chị chủ yếu làm nghề nông nhưng cả gia đình cũng chỉ có nửa sào ruộng và 1 sào vườn trồng bắp. Do đó, anh chị phải đi làm mướn thêm bên ngoài.

  [​IMG]
  Gia đình đông đúc của em Dà Cắt K' Chi

  Cũng vì gia đình nghèo nên em Dà Cắt K' Chi phải gửi nhờ các sơ nuôi cho ăn học. Tuy bị bệnh nhưng em rất chịu khó học và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

  [​IMG]
  Đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn của mẹ em Dà Cắt K' Chi

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi còn nhỏ, Dà Cắt K' Chi hay có biểu hiện mệt mỏi, da xanh tái, thường xuyên ngất xiu nhưng gia đình không có tiền cho em đi bệnh viện, chỉ mua thuốc để em uống. Nhân có đoàn khám tim từ thiện, các sơ cho em đi khám thì biết được bé bị bệnh tim bẩm sinh.

  [​IMG]
  Giấy chuyển viện của em Dà Cắt K' Chi từ bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng qua bệnh viện Nhi đồng 2

  Vào ngày 20/6/2014, em K' Chi có các biểu hiện khó thở, tím môi, nghe tim có tiếng thổi, được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ siêu âm tim, chẩn đoán em còn ống động mạch và chỉ định phẫu thuật đóng dù.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật này là 70.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT chi phí còn lại khoảng 10.340.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ tim của em Dà Cắt K' Chi

  Gia đình đông con, không có đất canh tác, cha mẹ đi làm mướn thu nhập không ôn định. Hoàn cảnh gia đình em K' Chi thật sự khó khăn.

  Quỹ Hiểu về trái tim monh rằng các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội chung tay để em Dà Cắt K' Chi mau chóng khỏe lại để tiếp tục đến trường cùng các bạn.