Đăng Khôi bị Tứ chứng Fallot

Bệnh thuộc ca nặng, Đăng Khôi cần được phẫu thuật sớm để tránh biến chứng.

Ricons

Ngày tạo: 12/7/19

Cập nhật: 31/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Đăng Khôi sinh ngày 11/07/2018 là con của anh Nguyễn Văn Dương và chị Phạm Thị Kim Hồng, ngụ tại Long Hà, Phú Riềng, Bình Phước.

  Nguyen-Dang-Khoi-2.
  Em Nguyễn Đăng Khôi được mẹ chăm sóc trong bệnh viện

  Gia đình có 5 thành viên, Đăng Khôi và hai anh trai cùng ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ, tại địa phương thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Dương là lao động chân tay, cầy thuê cuốc mướn, ai thuê gì làm đó. Tiền lương kiếm được hàng tháng chẳng được bao nhiêu, phải lo cho một nhà 5 khẩu ăn, trong đó anh trai lớn của Đăng Khôi bị mù mắt bẩm sinh.

  Nguyen-Dang-Khoi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khôi

  Hồ sơ bệnh án

  Đăng Khôi được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh lúc hơn 1 tháng tuổi trong lúc đi tiêm phòng, dó có triệu chứng tim đập nhanh, thở khò khè.

  Sau nhiều lần thăm khám tại nhiều bệnh viện khác nhau, kết quả bác sĩ đều khuyến cáo bệnh em thuộc ca nặng, cần được phẫu thuật tim sớm để tránh biến chứng. Tuy nhiên gia cảnh quá khó khăn nên cha mẹ không có khả năng lo chi phí cho em điều trị.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TPHCM, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Nguyen-Dang-Khoi-02.
  Chí phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đăng Khôi được Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đăng Khôi thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  Nguyen-Dang-Khoi-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Khôi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đăng Khôi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.