Đăng Khôi thở khó khăn, hãy giúp bé sớm được phẫu thuật

Ngay từ lúc chào đời, bé Đăng Khôi đã được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh.

donduong

Ngày tạo: 21/2/22

Cập nhật: 7/6/22

 1. Bé Hồ Võ Đăng Khôi sinh ngày 11/07/2020, là con của anh Hồ Chí Cường và chị Võ Thị Diễm, hiện ngụ tại ấp Long Thạnh, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ.

  d687666dbf9973c72a88.

  Bệnh của bé Đăng Khôi: Ngay từ lúc chào đời, bé Đăng Khôi đã được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh. Vì vậy, các đầu ngón tay cháu tím tái, tối ngủ thường quấy khóc do thở khó khăn.

  Gia đình nhiều lần đưa bé Đăng Khôi nhập viện nhưng rồi phải ôm cháu về vì không lo nổi chi phí phẫu thuật cho con trai.

  Chẩn đoán: Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long chẩn đoán bé Đăng Khôi bị tứ chứng Fallot. Đây là một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đăng Khôi là 145 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Chồng bỏ đi gần một năm nay, một mình chị Võ Thị Diễm phải gồng gánh nuôi 3 con bằng chút tiền lời từ việc bán vé số hằng ngày. Bé Đăng Khôi là cháu nhỏ, trên còn một chị một anh sinh năm 2000 và 2002 đều đang thất nghiệp..

  Tâm sự với Quỹ Hiểu về trái tim, chị Diễm cho biết gia đình hoàn toàn bất lực trước tờ giấy báo chi phí phẫu thuật cho con trai của bệnh viện.

  ef4579ada0596c073548.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 50 triệu đồng và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 30%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%
  -Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 05%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đăng Khôi phẫu thuật là 38.000.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Đăng Khôi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.