Đặng Nguyên Thảo

Từ ngày chào đời bé Đặng Nguyên Thảo đã sống và chiến đấu cùng căn bệnh tim bẩm sinh mấy năm liền.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/3/13

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Đặng Nguyên Thảo sinh ngày 11/10/2011 là con của anh Đặng Văn Lực và chị Vũ Thị Hồng Hạnh, ngụ tại An Xuân, Tam Kỳ, Quảng Nam.

  Thảo sinh ra trong gia đình có 4 người, cha mẹ và anh trai Văn Toàn sinh năm 2007. Gia đình em là hộ nghèo khó khăn phường An Xuân. Vợ chồng chị Hạnh làm công nhân thu nhập hàng tháng 1.500.000đ/tháng. Đồng lương ít ỏi đó lo cho hai con nhỏ đã khó, còn phải lo cho cha mẹ già thường hay đau ốm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Đặng Nguyên Thảo gửi các tổ chức xã hội

  Hồ sơ bệnh án


  Từ ngày chào đời Nguyên Thảo đã có sức khỏe không tốt, em đã sống và chiến đấu cùng căn bệnh tim bẩm sinh mấy năm liền. Gia cảnh khó khăn nên vợ chồng chị Hạnh chỉ lo cho em được thuốc than để vượt qua cơn bệnh. Gần đây sức khỏe của em yếu đi, cần phải được phẫu thuật em mới mau chóng khỏe lại.

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Hạnh đã làm đơn và được Hội bảo trợ NTT, TMC và BNN Quảng Nam giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Thảo được đưa lên Bệnh viện Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật gần 50 triệu đồng
  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nguyên Thảo được Bệnh viện Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 48.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 13.782.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nguyên Thảo sớm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.