Đào Thành Tựu

Số tiền lương hơn 2.000.000 đồng/tháng không đủ để nuôi sống gia đình, nhà cửa luôn thiếu trước hụt sau.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/5/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Đào Thành Tựu sinh ngày 10/06/2013, là con của anh Đào Anh Tuấn, và chị Trương Thị Hồng Thi, ngụ tại 64/6/1A, khóm Đông Thịnh 2, Mỹ Phước, Long Xuyên, An Giang.

  Gia đình 5 nhân khẩu sống trong căn nhà sàn xiêu vẹo được che đậy tạm bợ bởi những tấm tôn, bạt đi xin nhặt khắp nơi. Anh Tuấn là lao động chính trong gia đình, mẹ anh tuổi đã cao, vợ phải ở nhà chăm sóc bé Thành Tựu còn quá nhỏ, lại mắc bệnh tim, con trai lớn của anh Tuấn đang học mẫu giáo.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của chị Thi - mẹ bé Tựu
  Cả gánh nặng đặt trên vai người đàn ông với vẻ ngoài khắc khổ. Số tiền lương chỉ hơn 2.000.000 đồng/tháng còn không đủ để nuôi sống gia đình, nhà cửa luôn thiếu trước hụt sau. Nay con lại bệnh nặng, anh Tuấn chị Thi dù xót lòng nhưng cũng không cách nào chữa hết bệnh cho con.

  Hồ sơ bệnh án

  Khi 3 tháng tuổi, thấy con có biểu hiện không bình thường như các trẻ khác như hay khóc, tay chân tím tái, chậm lớn, anh chị đã đưa bé Tựu đi khám ở bệnh viện tỉnh An Giang. Tại đây bé được xác nhận có biểu hiện tim bẩm sinh, đề nghị chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1.

  [​IMG]
  Bé Tựu được các bác sĩ chẩn đoán thông liên thất phần màng
  Từ bệnh viện Nhi đồng 1, bé Thành Tựu chuyển sang bệnh viện đại học Y Dược Tp.HCM, các bác sỹ chẩn đoán thông liên thất phần màng.

  Chi phí phẫu thuật

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Đại học Y Dược cung cấp

  Bệnh viện đại học Y Dược Tp.HCM đưa ra yêu cầu phẫu thuật phương pháp bít dù cho trường hợp của bé Đào Thành Tựu. Dự kiến chi phí cho ca mổ là 62.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 36.348.000 đồng. Tiền để đi lại, chuyển viện, ăn ở để đưa con đi chữa bệnh là tiền từ hàng xóm gom góp giúp đỡ gia đình, nên anh Tuấn không tìm đâu ra số tiền hơn 36 triệu đồng để mổ tim cho con.

  Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình bé Đào Thành Tựu, quỹ đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Thành Tựu gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để bé Tựu nhanh chóng được phẫu thuật tim kịp thời trước những chuyển biến xấu của bệnh tim.