Đào Văn Ân

Tình trạng của bé Đào Văn Ân nếu kéo dài thì tỷ lệ thất bại của ca mổ càng cao, nguy hiểm đến tính mạng của bé.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 16/6/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Đào Văn Ân sinh ngày 09/11/2013, là con của anh Đào Văn Thọ và chị Trần Thị Lý, gia đình ngụ tại xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Hai anh em bé Đào Văn Ân cùng cha và bà nội trước ngôi nhà của gia đình

  Bé Ân có một anh trai song sinh là bé Đào Văn Khả. Khi hai bé vừa ra đời được hai ngày thì chị Trần Thị Lý do sức khỏe quá yếu sau khi sinh con, đã qua đời. Một mình anh Thọ phải chăm sóc hai con.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Đào Văn Thọ

  Anh Thọ mồ côi cha từ năm 7 tuổi, sống cùng mẹ và hai em gái, nay vợ lại ra đi, cả nhà 4 người lớn thay nhau chăm sóc 2 đứa trẻ mất mẹ. Anh Thọ cùng mẹ làm lúa trên mảnh ruộng nhỏ của gia đình, một người em gái lại thất nghiệp, cả nhà luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh được 1 ngày tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, bé Ân đã phải xa mẹ, chuyển sang bệnh viện Nhi Nghệ An do bệnh tim bẩm sinh. Được chẩn đoán thông liên thất, tăng áp phổi, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, đơn chiếc, không có khả năng để phẫu thuật, anh Thọ đành ôm con về xin thuốc uống đỡ hằng ngày cầm cự.

  [​IMG]
  Giấy siêu âm chẩn đoán bệnh của bé Đào Văn Ân

  Chi phí phẫu thuật

  Số tiền dự kiến cho ca mổ của bé Ân là 60.000.000 đồng.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An, số tiền còn lại cần để giúp Văn Ân thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ

  Với hoàn cảnh hết sức khó khăn, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã gửi hồ sơ của bé Ân đến Quỹ Hiểu về trái tim để có được hỗ trợ cho trường hợp đặc biệt này.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng mọi người hãy chung tay giúp bé Ân phẫu thuật càng sớm càng tốt, vì tình trạng của bé nếu kéo dài thì tỷ lệ thất bại của ca mổ càng cao, nguy hiểm đến tính mạng của bé.