Diễm Phương phải thay máy tạo nhịp tim 2 buồng

Diễm Phương cần sớm phẫu thuật và thay máy tạo nhịp 2 buồng để tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Anh Bùi Khương Duy

Ngày tạo: 15/6/20

Cập nhật: 15/9/20

 1. Em Ngô Nguyễn Diễm Phương sinh ngày 11/06/2014 là con của anh Ngô Thanh Hải và chị Nguyễn Kiều Lam Giang, ngụ tại đường Phan Đình Phùng, phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi.

  Diễm Phương, anh trai sinh năm 2011, ba mẹ và bà nội đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4 với nền xi măng, mái ngói. Tại địa phương gia cảnh thuộc diện khó khăn, cuộc sống mưu sinh chủ yếu dựa vào đồng lương làm công nhân của anh Hải với hơn 4 triệu/tháng.

  Diem-Phuong-02 (Custom).
  Diễm Phương môi tím tái, đang nhập viện chờ phẫu thuật

  Diễm Phương có dấu hiệu bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi 30 tuần tuổi, vừa chào đời đã được chuyển sang nhiều bệnh viện nhi cấp cứu. Em được điều trị nội do tình trạng tím tái của em rất nặng, thở khó khăn. Sau đó chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2, tại đây bác sĩ cho biết bệnh tim của em nặng rất phức tạp, cần thời gian điều trị lâu dài.

  Diễm Phương đã được phẫu thuật tim một lần cách đây 3 năm nhưng hiện tại sức khỏe vẫn yếu, môi tím tái, rất cần được sớm phẫu thuật lần 2 và thay máy tạo nhịp 2 buồng để tránh gây biến chứng nguy hiểm.

  Với chẩn đoán Không lỗ van 2 lá, không lỗ van ĐMP, bệnh của Diễm Phương được Bệnh viện Tim Tâm Đức thông báo chi phí phẫu thuật dự kiến là 285.000.000đ. Đó là con số quá lớn đối với gia đình vợ chồng anh Hải.

  Diem-Phuong-03 (Custom).
  Diễm Phương tại công viên Bệnh viện Tim Tâm Đức

  Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 25.000.000đ. Phần 260 triệu đồng tiếp tục nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Ngãi 15%, Bệnh viện Tim Tâm Đức 10%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Diễm Phương thực hiện ca phẫu thuật là 39.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Diễm Phương sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.