Đỗ Anh Tú

Là gia đình thuộc hộ nghèo, anh Xuân không còn khả năng để lo tiếp cho bé Đỗ Anh Tú ca phẫu thuật lần thứ ba.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/7/15

Cập nhật: 27/11/15

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đỗ Anh Tú sinh ngày 30/11/2012 là con của anh Đỗ Văn Xuân và chị Đoàn Thị Yến, ngụ tại Nam Thái, Nam Trực, Nam Định.

  [​IMG]
  Gia đình của em Đỗ Anh Tú

  Anh Xuân và chị Yến làm nông, thu nhập chính trông vào 540 m2 ruộng cấy lúa 2 vụ. Ngôi nhà hai gian được lợp ngói, vách gỗ, diện tích 20 m2. Bản thân anh Xuân không có nghề nghiệp, chỉ sống dựa vào hai vụ lúa, chị Yến cách đây 7 năm bị biến chứng từ căn bệnh thủy đậu nên giờ điếc cả hai tai, không nghe được gì, chỉ ở nhà lo cho hai con nhỏ.

  [​IMG]
  Giấy xác nhận hộ nghèo của anh Xuân - cha em Tú

  Hồ sơ bệnh án

  Anh Tú sinh ra đã mắc căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Qua chẩn đoán của bác sĩ, Tú phải phẫu thuật Blablock và thực hiện 3 lần. Tú đã trải qua hai lần phẫu thuật. Theo lịch, đến tháng 10 năm 2015 tới đây, Tú sẽ phẫu thuật tiếp lần 3.

  [​IMG]

  Sau hai lần phẫu thuật, vợ chồng anh Xuân đã dồn hết tiền bạc và vay mượn để lo chi phí cho Tú. Là gia đình thuộc hộ nghèo, kinh tế khó khăn, đến nay anh Xuân không còn khả năng để lo tiếp cho con ca phẫu thuật lần thứ ba này.

  Gia đình em Trọng đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim để tìm sự giúp đỡ. Sau khi Tú được đưa lên Bệnh viện E khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị TBS phức tạp, được xem là một ca cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Bé Anh Tú được chẩn đoán tim bẩm sinh phức tạp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Tú được Bệnh viện E đưa ra là 70.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Chi phí 70 triệu đồng vượt quá khả năng của gia đình em Tú

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Tú được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.