Đỗ Thị Dạ Thảo

Một tháng sau khi chào đời, bé Thảo đã có những triệu chứng bất thường sức khỏe, da môi, tay tím tái, ít bú và hay quấy khóc.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 10/12/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Đỗ Thị Dạ Thảo sinh ngày 05/07/2010 là con của anh Đỗ Văn Mừng và chị Nguyễn Thị Bắc, cư ngụ tại Mỹ Thắng, Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

  [​IMG]
  Ngôi nhà đơn sơ của gia đình anh Mừng

  Thảo sinh ra trong một gia đình có hai chị em, người chị lớn Đỗ Thị Thúy Vân sinh năm 2007. Vợ chồng anh Mừng do hoàn cảnh cha mẹ khó khăn nên từ lúc cưới nhau đã tự lập. Không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập chính từ công việc làm thuê của anh Mừng được 3.000.000đ tháng. Vợ con hay bệnh tật đau ốm, tất cả mọi chi tiêu chỉ dựa vào đồng lương của anh Mừng.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Mừng

  Hồ sơ bệnh án

  Một tháng sau khi chào đời, bé Thảo đã có những triệu chứng bất thường sức khỏe, da môi, tay tím tái, thở khò khè và mạnh, ít bú và hay quấy khóc. Đưa Thảo đi khám tại bệnh viện Quy Nhơn, bác sĩ cho biết cháu bị tim bẩm sinh.

  Tiền lương chỉ đủ lo cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, nay phải gánh thêm tiền thuốc than cho bé Thảo. Thương con, anh Mừng đi vay mượn những người quen, tìm đủ mọi cách nhưng chi phí để điều trị một căn bệnh tim quá lớn, vượt ngoài khả năng của vợ chồng anh.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí mổ

  Được hướng dẫn của địa phương, anh Mừng đã làm đơn và được Sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi bé Thảo được đưa lên bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Thảo được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 47.500.000đ. Dự kiến BHYT thanh toán 30.000.000đ, chi phí còn lại 17.500.000đ.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Thảo

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Thảo sớm được phẫu thuật, để bé Thảo sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.