Đức Nam ra vào bệnh viện thường xuyên do bị tim nặng

Đức Nam đã 9 tuổi và cũng từng ấy năm bé phải ra vào các bệnh viện như cơm bữa.

donduong

Ngày tạo: 21/6/22

Cập nhật: 2/11/22

 1. Bé Bùi Đức Nam sinh ngày 22/07/2013, là con của anh Bùi Văn Thắng và chị Bùi Thị Trang, hiện ngụ tại xã Lạc Xuân, huyện Thủy Nguyên, tỉnh Hải Phòng.

  Bệnh của Đức Nam: Ngay từ lúc mới chào đời, bé Đức Nam đã được các bác sĩ phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Năm 2015, nhờ sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, cháu đã được phẫu thuật một lần. Từ đó đến nay, dù sức khỏe đã khá hơn nhưng sức đề kháng của bé rất kém, dễ bệnh, dễ sốt ho, hay than đau đầu, chạy nhảy nhiều một chút là mệt nên thường xuyên nằm viện.

  Đức Nam hiện đã 9 tuổi và cũng từng ấy năm bé phải ra vào các bệnh viện như cơm bữa. Cháu không thể chuyên tâm học hành vì cứ vài hôm là bị sốt, phải đi viện, phải nghỉ học.

  b83d17882dfeeea0b7ef.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Đức Nam được chẩn đoán bị hở van động mạch phổi - tình trạng van động mạch phổi đóng không kín gây nên dòng máu phụt ngược từ động mạch phổi vào tâm thất phải trong thì tâm thu.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Đức Nam là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình thuộc hộ nghèo ở địa phương, vợ chồng anh Thắng - chị Trang hoàn toàn bất lực, không biết tìm đâu số tiền lớn để chữa bệnh cho cậu con trai nhỏ đáng thương. Năm 2015, anh Thắng bị tai nạn gãy tay nên hiện không làm được nặng, chỉ có thể làm thuê làm mướn những việc nhẹ nhưng hôm có bữa không nên thu nhập bấp bênh. Chị Trang làm công nhân nhưng thường xuyên xin nghỉ việc để đưa con, đưa mẹ chồng đi bệnh viện.

  Anh Thắng - chị Trang không chỉ phải lo cho con trai lớn sinh năm 2010 đang tuổi ăn tuổi học, lo chữa bệnh con trai nhỏ - bé Đức Nam bị bệnh tim bẩm sinh, mà còn phải lo cho ông bà nội của hai cháu. Bà nội bị biến chứng tiểu đường, cũng thường xuyên ra vào bệnh viện. Mỗi lần như thế là hàng xóm, nhà hảo tâm ở địa phương lại cùng nhau hỗ trợ cho chút tiền tàu xe.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán 40 triệu đồng, Quỹ tài trợ VinaCapital 45 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50% phần còn lại:

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Đức Nam phẫu thuật là 32.500.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Đức Nam sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.