Đức Thắng bị tím tái, tức ngực

Đức Thắng được phát hiện bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 19/7/19

Cập nhật: 19/11/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Cao Đức Thắng sinh ngày 18/03/2008 là con của anh Cao Đức Thành và chị Cao Thị Thông, ngụ tại Trung Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình.

  cao-duc-thang-2.
  Cao Đức Thắng cùng chị và cha

  Gia đính có 4 thành viên, hai chị em Thắng và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ mái ngói, nền xi măng, tường làm bằng những tấm ván ghép, tại địa phương là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thành đều làm ruộng, trồng lúa trền 1 sào đất nhỏ, thu nhập thấp, hầu như tháng nào cũng không đủ chi tiêu.

  cao-duc-thang-01.
  Giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thắng

  Hồ sơ bệnh án

  Đức Thắng được phát hiện bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  cao-duc-thang-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Thắng

  Trước đó Thắng cũng hay có triệu chứng tím tái, tức ngực, mỗi khi chạy nhảy nhiều hay mệt, khó thở, nhưng vì điều kiện gia cảnh quá khó khăn, chưa một lần cho em được nhập viện thăm khám.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  cao-duc-thang-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Đức Thắng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 40.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Đức Thắng thực hiện ca phẫu thuật là 10.000.000đ.

  cao-duc-thang-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thắng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Nhà hảo tâm Gia đình bé Suzie Ha Anh đã đóng góp cho hồ sơ em Cao Đức Thắng số tiền 2.950.000đ. Vì vậy, Hiểu về trái tim điều chinh số tiền kêu gọi từ 10.000.000đ thành 7.050.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Đức Thắng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.