Dũng bị Tứ chứng Fallot, cần phẫu thuật

Thanh Dũng được phát hiện bệnh tim sau khi sinh được vài ngày.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/12/17

Cập nhật: 3/5/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lò Thanh Dũng sinh ngày 05/05/2017 là con của chị Lò Thị Mỹ Hạnh, ngụ tại Hòa Phú, Buôn Ma Thuột, Đak Lak.

  lo-thanh-dung-2.
  Gia đình em Lò Thanh Dũng

  Chị Hạnh và ba của Dũng đến với nhau không đăng ký kết hôn, có với nhau 4 mặt con rồi chia tay, một mình chị vừa làm mẹ vừa làm cha chăm lo cho các con.

  Thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, do thu nhập từ công việc làm thuê, làm mướn của chị Hạnh thấp nên cuộc sống rất khó khăn.

  lo-thanh-dung-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Dũng

  Hồ sơ bệnh án

  Thanh Dũng được phát hiện bệnh tim sau khi sinh được vài ngày, kèm với biểu hiện vàng da, khó thở, nuôi trong lồng ấp và thở oxy gần 2 tuần. Hiện sức khỏe của Dũng rất yếu, môi tím tái nhiều mỗi khi sốt cao, đang nằm viện điều trị viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  lo-thanh-dung-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 85 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Dũng được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 85.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thanh Dũng thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

  lo-thanh-dung-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Dũng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thanh Dũng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.
  DanhMB, VHD, Nguyễn Trần Lâm2 người khác thích nội dung này.