Em Ánh Dương bị Tứ chứng Fallot

Bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, cần điều trị phẫu thuật gấp nhưng gia cảnh quá khó khăn.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 4/3/20

Cập nhật: 4/8/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lưu Ánh Dương sinh ngày 28/10/2019 là con của anh Lưu Quang Xương và chị Hoàng Thị Ngọc Oanh, ngụ tại Xuân Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai.

  luu-anh-duong-2.
  Gia đình em Lưu Ánh Dương

  Ánh Dương là con đầu của vợ chồng chị Oanh, gia đình đang sống cùng với ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ tường gạch, nền xi măng, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Không nghề nghiệp ổn định, chị Oanh làm phụ quán cơm, anh Xương đi bốc vác thuê, thu nhập thấp, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

  luu-anh-duong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Dương

  Hồ sơ bệnh án


  Lúc 6 tháng tuổi Ánh Dương sốt cao, kèm co giật, gia đình đưa vào bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, cần điều trị phẫu thuật gấp nhưng gia cảnh quá khó khăn.

  Hiện tại sức khỏe của Dương rất kém, thường hay sốt cao kèm tím tái và khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  luu-anh-duong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ánh Dương được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ 20.000.000đ. Phần còn lại, sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ánh Dương thực hiện ca phẫu thuật là 19.000.000đ.

  luu-anh-duong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Dương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ánh Dương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.