Em Chiến thường khó thở, tím tái

Minh Chiến sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh, có triệu chứng khó thở, tím môi và chân tay.

Nhà thiết kế Hoàng Hải

Ngày tạo: 24/8/16

Cập nhật: 3/4/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Minh Chiến sinh ngày 17/12/2011 là con của anh Trần Văn Thiên và chị Nguyễn Thị Bích, ngụ tại Xuân Vinh, Xuân Trường, Nam Định.

  tran-minh-chien-2.
  Gia đình em Minh Chiến

  Gia đình có 5 nhân khẩu, là hộ nghèo của địa phương nhiều năm liền, vợ chồng anh Thiện sống chủ yếu bằng nghề làm ruộng. Tuy nhiên do đất canh tác ít, vụ mùa không được thuận lợi nên thu nhập chỉ đủ lo ăn ngày ba bữa.

  tran-minh-chien-01.
  Gia đình anh Thiên là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Chiến sinh ra đã bị bệnh tim bẩm sinh, có triệu chứng khó thở, tím môi và chân tay. Từ đó cho đến nay, Chiến thường xuyên nằm viện và đã 2 lần phẫu thuật.

  tran-minh-chien-03.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Chiến

  Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện E khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, SM, B-T Shunt.

  tran-minh-chien-02.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Chiến được Bệnh viện E đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Chiến thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  tran-minh-chien-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Chiến gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Chiến được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.