Em Chương thường tím tái khi sốt cao

Mấy năm nay em vào ra viện khám và theo dõi định kỳ, đã được đặt Stent và thông tim 4 lần.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/5/19

Cập nhật: 8/11/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Nguyên Chương sinh ngày 05/11/2012 là con của anh Nguyễn Hữu Tùng và chị Trịnh Thị Tuyết Lan, ngụ tại Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai.

  nguyen-nguyen-chuong-2.
  Gia đình em Nguyễn Nguyên Chương

  Gia đình có 5 thành viên, do nhà trong nương rẫy, vào mùa mưa hay bị ngập lụt nên ba anh chị em Chương và ba mẹ đang thuê nhà ở tạm, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chị Lan làm công nhân, Anh Tùng làm phụ hồ, công việc lúc có lúc không, thu nhập bấp bênh, đời sống còn nhiều thiếu thốn.

  nguyen-nguyen-chuong-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Chương

  Hồ sơ bệnh án

  Mới mấy ngày tuổi, Chương có biểu hiện tím tái, vàng da, nhịp thở nhanh, được đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2 khám, tại đây bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Mấy năm nay em vào ra viện khám và theo dõi định kỳ, đã được đặt Stent và thông tim 4 lần.

  Hiện tại vẫn còn tím tái mỗi khi sốt cao, uống thuốc hỗ trợ tim hàng ngày, vận động mạnh là khó thở.

  nguyen-nguyen-chuong-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 150 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type 2. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nguyên Chương được Viện Tim đưa ra là 147.322.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Viện Tim TP.HCM 20%, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Đồng Nai 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nguyên Chương thực hiện ca phẫu thuật là 22.098.000đ.

  nguyen-nguyen-chuong-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Chương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nguyên Chương được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.