Em Đạt bị hở van 3 lá

Hiện bệnh của em Đạt chuyển biến xấu, mỗi tối em hay ôm ngực vì khó thở.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hữu Đạt sinh ngày 10/10/2009 là con của anh Nguyễn Hữu Định và chị Nguyễn Thị Như Ý, ngụ tại Khu dân cư số 1, Thanh Lâm, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

  nguyen-huu-dat-2.
  Gia đình em Nguyễn Hữu Đạt

  Anh Định chị Ý cưới nhau xong vào Bình Dương, ở nhà thuê, lập nghiệp. Cả hai vợ chồng đi làm công nhân cho công ty may mặc, cuộc sống cũng tạm ổn định đến khi sinh em Hữu Đạt.

  Do sức khỏe con trai yếu, hay bệnh nên chị Ý phải nghỉ việc ở nhà chăm con, mọi thu nhập đều trông chờ vào đồng lương của anh Định nên cuộc sống khó khăn, chật vật hơn.

  nguyen-huu-dat-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Đạt

  Hồ sơ bệnh án

  Khi em Đạt học lớp 1, bệnh nặng, gia đình cho nhập viện điều trị, mới phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh. Tuy nhiên, do gia đình quá khó khăn nên anh chị Định chỉ biết cho con tái khám lấy thuốc uống cầm cự 6 tháng 1 lần.

  Đến lúc em Đạt học lớp 3, có người bà con thấy gia đình khó khăn nên kêu anh chị lên TP.HCM may gia công và họ cho ở nhờ để tiết kiệm tiền thuê nhà.

  Hiện bệnh của em Đạt chuyển biến xấu, mỗi tối em hay ôm ngực vì khó thở. Gia đình đang rất lo lắng và cho em nhập viện tại bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán em bị hở van 3 lá, thông báo gia đình phải sớm cho em tiến hành phẫu thuật tim, vì để càng lâu sẽ càng nguy hiểm.

  nguyen-huu-dat-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 90 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho em Đạt bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM thông báo dự kiến là 85.000.000đ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Tài trợ Vinacapital 40%, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp em Đạt thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

  nguyen-huu-dat-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Đạt gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho em Hữu Đạt được phẫu thuật tim, để em sớm trở lại cuộc sống khỏe mạnh hơn và việc học của em không bị gián đoạn.