Em Hồng bị thông liên thất

Sau sinh khoảng 20 ngày tuổi Hồng có dấu hiệu sốt, nhịp tim đập nhanh, hơi thở mạnh.

CenGolf

Ngày tạo: 15/7/19

Cập nhật: 10/9/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Văn Hồng sinh ngày 23/03/2019 là con của anh Phan Văn Long và chị Nguyễn Thị Hội, ngụ tại Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An.

  phan-van-hong-2.
  Gia đình em Phan Văn Hồng

  Văn Hồng là con út trong gia đình có 5 anh chị em, sống cùng ba mẹ trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, nền tường xi măng, mái tôn, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cả hai vợ chồng anh Long đều làm ruộng, trồng lúa, sắn trên 2 sào đất, thu hoạch theo mùa vụ, cuộc sống chỉ tạm đủ lo qua ngày ba bữa.

  Hồ sơ bệnh án

  Sau sinh khoảng 20 ngày tuổi Hồng có dấu hiệu sốt, nhịp tim đập nhanh, hơi thở mạnh, gia đình đưa vào viện khám, được bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

  phan-van-hong-02.
  Kết quả siêu âm tim của em Hồng

  Hiện tại Hồng thỉnh thoảng sốt cao, thở nhanh, nhưng với bệnh tim nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ an giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-van-hong-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 44 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Hồng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 44.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ an 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Hồng thực hiện ca phẫu thuật là 11.000.000đ.

  phan-van-hong-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hồng gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Hồng được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.