Em Khăm Ỏn bị thông liên thất

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/2/20

Cập nhật: 16/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Moong Khăm Ỏn sinh ngày 28/04/2014 là con của anh Moong Văn May và chị Cụt Thị Vân, ngụ tại Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An.

  moong-kham-on-2.
  Gia đình em Moong Khăm Ỏn

  Khăm Ỏn có 2 anh trai và một em nhỏ, sống cùng ba mẹ trong căn nhà nhỏ xây tạm tại Bản Bình Sơn, nơi đây đa số là người dân tộc Khơ Mú, thuộc vùng huyện miền núi, đời sống còn nhiều khó khăn.

  Gia đình của anh May thuộc diện hộ nghèo, quanh năm làm nông, không đất canh tác, chủ yếu làm thuê mướn để kiếm sống qua ngày.

  moong-kham-on-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Khăm Ỏn

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc sinh ra cho đến nay Ỏn cũng thường hay đau ốm với các bệnh sốt ho, sức khỏe yếu, được phát hiện bệnh tim gần đây trong lần khám sàng lọc tại trạm y tế xã.

  moong-kham-on-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Khăm Ỏn

  Dù biết con bệnh, hay ho, có lúc nặng dẫn đến viêm phổi nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên không có điều kiện cho em nhập viện để điều trị phẫu thuật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  moong-kham-on-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí gần 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khăm Ỏn được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 59.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khăm Ỏn thực hiện ca phẫu thuật là 14.750.000đ.

  moong-kham-on-04.
  Đơn xin hỗ trộ phẫu thuật tim của gia đình em Khăm Ỏn gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khăm Ỏn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.