Em Kỳ bị tăng áp phổi nặng nên sức khỏe rất kém

Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 31/5/19

Cập nhật: 18/7/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Nhã Kỳ sinh ngày 17/03/2018 là con của anh Đinh Quốc Việt và chị Nguyễn Thị Ngọc Trang, ngụ tại Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.

  dinh-nha-ky-2.
  Gia đình em Đinh Nhã Kỳ

  Nhã Kỳ và 3 anh chị em, cùng ba mẹ sống chung với gia đình bên nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Con đông, hàng tháng nhiều khoản chi mà chỉ mình anh Việt là lao động chính, công việc làm thợ mộc không đều, có lúc thất nghiệp vài tháng nên đời sống của anh em Kỳ còn thiếu thốn mọi thứ.

  dinh-nha-ky-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Kỳ

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Kỳ đã mang trong mình chứng bệnh down nhẹ và tim bẩm sinh. Lúc 5 tháng tuổi em bị viêm phổi, khó thở, vào viện bác sĩ cho biết áp phổi tăng cao, nhập viện cấp cứu, điều trị theo dõi hơn 1 tháng.

  dinh-nha-ky-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Nhã Kỳ

  Vài tháng sau, em lại được phát hiện bị hạch phổi, chuyển qua bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Em vừa xuất viện được khoảng hơn 10 ngày.

  Mới đây, khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, tăng áp phổi nặng nên sức khỏe rất kém, khuyến cáo nếu không được phẫu thuật sớm, nguy cơ biến chứng nguy hiểm cao.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-nha-ky-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nhã Kỳ được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 96.900.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kỳ thực hiện ca phẫu thuật là 29.070.000đ.

  dinh-nha-ky-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nhã Kỳ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nhã Kỳ được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Dừng kêu gọi Hồ sơ em Đinh Nhã Kỳ