Em Linh bệnh tim rất nặng

Mọi biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh tim đều đổ dồn lên em, khiến em liên tục nằm viện.

Nhà thiết kế Hoàng Hải

Ngày tạo: 26/7/16

Cập nhật: 19/5/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Phương Linh sinh ngày 24/04/2014 là con của anh Nguyễn Hữu Đăng và chị Võ Thị Phương Thảo, ngụ tại Lộc Thắng, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

  nguyen-phuong-linh-2.
  Em Linh và cha mẹ

  Linh sống cùng ba mẹ và anh trai Minh Đức sinh năm 2010. Là hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, không tài sản, không đất đai, cuộc sống của 4 miệng ăn phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi khoảng 2.000.000đ/tháng từ công việc làm thuê của anh Đăng.

  nguyen-phuong-linh-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Phương Linh sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim và được đánh giá là một ca rất nặng.

  Lúc hai tháng, em phải nhập viện cấp cứu vì suy tim nặng, viêm phổi, viêm da hoại tử, áp xe mũ toàn thân, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Dường như mọi biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh tim đều đổ dồn lên em, khiến em liên tục nằm viện.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van ba lá, hai lá, Van ĐMP, Apso type I, cần phải được can thiệp phẫu thuật.

  nguyen-phuong-linh-02.
  Giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật hơn 200 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Linh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 218.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Quỹ tài trợ VinaCapital 20%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Linh thực hiện ca phẫu thuật là 21.800.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  nguyen-phuong-linh-03.
  Đơn xin giúp mổ tim của gia đình em Linh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Linh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.