Em Minh Vũ bị hở van 2 lá nặng

Gần đây Minh Vũ không tập trung trong giờ học, có lúc mặt xanh tím, thở khó khăn do bệnh tim nặng

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/5/20

Cập nhật: 13/5/20

 1. Em Đoàn Minh Vũ sinh ngày 04/08/2003 là con của anh Đoàn Văn Hội và chị Đặng Thị Bích Nguyệt, thường trú tại Sơn Thành Đông, Tuy Hòa, Phú Yên.

  Minh-Vu-03.

  Minh Vũ là con thứ 3, trên còn một anh và chị, do gia cảnh quá nghèo khó nên phải bỏ học để đi làm thêm phụ giúp gia đình.

  Từ bé, Minh Vũ đã là một cậu bé gầy gò, hay ốm đau. Đến gần 5 tuổi, triệu chứng bệnh tim mới biểu hiện rõ ra bên ngoài như môi tím tái, nhịp tim đập nhanh, rất mệt khi chạy nhảy nhiều. Tuy nhiên, em không được chữa trị ngay vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

  Căn nhà nhỏ mái tôn, gạch đỏ chưa tô trát được xây dựng trên một vùng đất khô, quanh năm chỉ có nắng và gió là nơi sinh hoạt của cả nhà 5 thành viên. Ba bữa cơm qua ngày đều trông chờ vào 2 sào đất trồng cây mì. Để có thêm chi tiêu, vợ chồng anh Hội phải đi làm thuê mướn những công việc thời vụ.

  Minh-Vu-01.
  Từ bé, Vũ đã là một cậu bé gầy yếu, hay đau ốm

  Năm nay Minh Vũ đang học lớp 10. Theo cô giáo chủ nhiệm cho biết, Minh Vũ rất chăm học nhưng gần đây phát hiện em hay ngồi gục trên bàn, không tập trung trong giờ học, có lúc mặt xanh tím, thở khó khăn.

  Đưa vào Bệnh viên tim Tâm Đức, Minh Vũ được chẩn đoán bị hở van 2 lá nặng, dãn buồng tim trái, có dấu hiệu suy tim, cần được can thiệp phẫu thuật sớm để tránh biến chứng.

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Vũ được đưa ra là 128.000.000đ, một con số quá lớn đối với gia đình chỉ làm nông, thuê mướn với mức thu nhập hơn 3 triệu đồng một tháng như anh Hội. Vì vậy, Quỹ Bảo trợ trẻ em Phú Yên đã giới thiệu hoàn cảnh Minh Vũ đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Minh-Vu-05.
  Vũ thường hay bị khó thở

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 20%, Bệnh viện Tim Tâm Đức 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Vũ thực hiện ca phẫu thuật là 25.600.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Minh Vũ sớm được phẫu thuật, tránh biến chứng suy tim.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của Minh Vũ như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói: https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05

  Hình ảnh liên quan