Em Ngành bị thông liên thất lỗ lớn, tăng áp phổi nặng

Hiện tại sức khỏe của em Lô Văn Ngành kém, thường xuyên sốt cao và viêm phổi.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lô Văn Ngành sinh ngày 22/06/2014 là con của anh Lô Văn Mão và chị Hoa Thị Mằn, ngụ tại Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An.

  lo-van-nganh-2.
  Gia đình em Lô Văn Ngành

  Ngành có 2 anh trai, hiện cùng ba mẹ và bà nội đang sinh sống trong căn nhà sàn tại Bản Nhãn Cù, là người dân tộc Khơ Mú, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cả nhà đều làm nông, cuộc sống cơm ngày ba bữa đều phụ thuộc vào mấy rẫy lúa trồng trên đồi núi, năm nào có mưa nhiều thì đủ ăn, nếu gặp hạn hán, lúa hư hại gần như mất trắng.

  lo-van-nganh-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Ngành

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc khoảng hơn 1 tháng tuổi, Ngành hay bị sốt, uống thuốc điều trị tại trạm y tế của Bản nhiều lần nhưng tình trạng không khá nên gia đình chuyển lên bệnh viện tỉnh, sau thăm khám bác sĩ cho biết bị tim bẩm sinh.

  lo-van-nganh-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Ngành

  Từ lúc đó cho đến nay mỗi lần sốt cao, khó thở có khi phổi viêm nặng, em vẫn nhập viện nhưng rồi xin về nhà uống thuốc do gia đình không có điều kiện lo viện phí điều trị. Hiện tại sức khỏe của Ngành kém, thường xuyên sốt cao và viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất lỗ lớn, tăng áp phổi nặng. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  lo-van-nganh-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 129 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Ngành được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 129.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 25%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Ngành thực hiện ca phẫu thuật là 25.800.000đ.

  lo-van-nganh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ngành gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngành được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.