Em Ngọc Thức rất dễ bị mệt, khó thở do bệnh tim

Bệnh của Ngọc Thức được bác sĩ chỉ định nên điều trị phẫu thuật sớm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/10/20

Cập nhật: 19/1/21

 1. Em Nguyễn Ngọc Thức sinh ngày 12/10/2008 là con của anh Nguyễn Ngọc Thông và chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ tại Quỳnh Châu, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Vợ chồng anh Thông - chị Huyền có với nhau 3 người con, Ngọc Thức và một chị, một em gái đang sinh sống trong căn nhà cũ mái ngói, tường gạch lâu năm đã có dấu hiệu bong tróc.

  Ngoc-Thuc-02.

  Tại địa phương gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề nông trồng lúa, diện tích đất canh tác ít nên thu nhập hàng tháng không đủ lo cho cuộc sống. Những lúc nông nhàn anh Thông mong muốn ra ngoài làm thuê thời vụ để kiếm thêm lo ăn ngày ba bữa nhưng bản thân đang mang căn bệnh thoát vị đĩa đệm nên khả năng lao động rất hạn chế.

  Tháng 8/2020, Thức bị sốt cao, thở khó, gia đình đã lo thuốc thang nhưng bệnh vẫn không khỏi nên em được nhập viện điều trị. Trong lúc truyền thuốc Thức có dấu hiệu sốc phản ứng, được bác sĩ khám, hội chẩn và phát hiện do ảnh hưởng từ bệnh tim.

  Ngoc-Thuc-01.
  Gia cảnh em Thức rất khó khăn

  Sau đó em được chuyển lên nhiều bệnh viện tuyến trên để thăm khám theo dõi, đều được bác sĩ chỉ định nên điều trị phẫu thuật sớm do bệnh tim của em phức tạp. Hiện tại Thức rất dễ bị mệt, khó thở khi vận động mạnh, phổi yếu dễ bị viêm nhiễm.

  Ngọc Thức được bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán bị Ebstein tyep C với chi phí dự kiến ca phẫu thuật là 70.000.000đ.

  Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình em Ngọc Thức, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Thức thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Ngọc Thức sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói:https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05