Em Ngọc Trâm cần mổ lần 2

Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/4/16

Cập nhật: 29/7/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Ngọc Trâm sinh ngày 30/11/2005 là con của anh Trần Chí Tâm và chị Nguyễn Thị Huyền Trang, ngụ tại khóm 8, phường 7, thành phố Trà Vinh.

  tran-ngoc-tram-2.
  Em Ngọc Trâm cùng cha mẹ

  Ngọc Trâm sống cùng ba mẹ và bà ngoại trong căn nhà tường lá mái lá chưa đầy 30 mét vuông. Cha em - anh Tâm, làm phụ hồ, trước đây cũng được khoảng 6.000.000đ/tháng nhưng sau này, do bị sỏi thận, mổ một lần tại Bệnh viện Chợ Rẫy nên sức khỏe kém hẳn, thu nhập cũng không được như trước. Chị Trang ở nhà trông con, chăm sóc mẹ chồng già yếu nên gánh nặng của gia đình đổ dồn lên vai anh Tâm.

  tran-ngoc-tram-01.
  Đơn xin xác nhận hộ nghèo của gia đình em Ngọc Trâm

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc mới sinh, thấy Ngọc Trâm ít ngủ, thường ho và mệt nên đưa đến Bệnh viện Trà Vinh khám, biết em bị bệnh tim bẩm sinh. Ngày 1/4/2011, với sự hỗ trợ của Quỹ tài trợ trẻ em tỉnh Trà Vinh, Ngọc Trâm đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật vá lỗ thông liên thất.

  Tuy nhiên, mới đây khi đi tái khám định kỳ, bác sĩ chẩn đoán em cần phải được phẫu thuật một lần nữa. Dù rất thương con gái chăm ngoan, nhiều năm liền là học sinh giỏi nhưng anh Tâm - chị Trang không biết phải làm gì vì gia cảnh quá khó khăn.

  Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất tồn lưu, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  tran-ngoc-tram-chi-phi.
  Giấy báo chi phí mổ do bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Trâm được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long 5%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Trâm thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  bnn-cv-2004.
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí mổ tim của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  tran-ngoc-tram-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình em Trâm gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Trâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.