Em Phúc hở van nhĩ thất nặng

Gia đình đã bán nhà và vay mượn để cho Phúc phẫu thuật 2 lần, hiện tại sức khỏe vẫn kém.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 5/3/18

Cập nhật: 11/11/22

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Tấn Phúc sinh ngày 04/08/2014 là con của anh Nguyễn Hoàng Định và chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh, ngụ tại Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương.

  nguyen-tan-phuc-2.
  Gia đình em Nguyễn Tấn Phúc

  Phúc, anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ, là gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Định làm công nhân lao động phổ thông, thu nhập trung bình 8.000.000đ/tháng. Cuộc sống tạm đủ, nhưng từ ngày phát hiện con bệnh, anh chị đã bán hết tài sản và đi vay mượn thêm để lo cho con nên cuộc sống hiện tại rất khó khăn.

  nguyen-tan-phuc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Phúc

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra toàn thân Phúc bị tím tái, phải thở máy, sau đó chuyển qua bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu, tại đây bác sĩ cho biết em bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Gia đình đã bán nhà và vay mượn để cho Phúc phẫu thuật 2 lần, hiện tại sức khỏe vẫn kém. Do bị teo phổi nên Phúc thở rất khó khăn, mỗi lần sốt cao toàn thân đều tím, chậm phát triển.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, hở van nhĩ thất nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-tan-phuc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Tấn Phúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tấn Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 28.750.000đ.

  nguyen-tan-phuc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Tấn Phúc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.