Em Phước bị bệnh tim nặng

Hiện tại sức khỏe của Phước vẫn còn rất yếu, môi tím thâm, thở mạnh.

Lâm Đồng

Ngày tạo: 29/12/17

Cập nhật: 8/10/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hà Thiên Phước sinh ngày 04/12/2016 là con của anh Nguyễn Xuân Ngạn và chị Hà Thị Thu Hương, ngụ tại Lộc Đức, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

  nguyen-ha-thien-phuoc-2.
  Gia đình em Nguyễn Hà Thiên Phước

  Gia đình em Phước có 4 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Vợ chồng anh Ngạn mưu sinh bằng công việc làm vườn thuê, thu nhập hàng ngày cũng chỉ đủ lo tạm ba bữa ăn.

  nguyen-ha-thien-phuoc-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thiên Phước

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra được vài ngày tuổi, Phước có biểu hiện vàng da, thở khò khè, mỗi lần sốt cao là tím tái toàn thân, các bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim.

  Phước được chuyển qua bệnh viện Nhi điều trị thở oxy và đã được thông tim để cấp cứu tạm thời, chờ đủ sức khỏe để tiến hành làm phẫu thuật.

  Hiện tại sức khỏe của Phước vẫn còn rất yếu, môi tím thâm, thở mạnh.

  nguyen-ha-thien-phuoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 140 triệu đồng

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thiên Phước được Viện Tim đưa ra là 140.860.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thiên Phước thực hiện ca phẫu thuật là 28.172.000đ.

  nguyen-ha-thien-phuoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phước gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thiên Phước được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.