Em Phượng tím tái, thở khó và thỉnh thoảng bị ngất

Bác sĩ chẩn đoán em Nguyễn Thị Phượng bị thông liên thất, teo phổi.

donduong

Ngày tạo: 27/7/22

Cập nhật: 29/12/22

 1. Em Nguyễn Thị Phượng sinh ngày 03/10/2006, là con của anh Nguyễn Hữu Hồng và chị Nguyễn Thị Lương, hiện ngụ tại Thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của em Nguyễn Thị Phượng: Được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh lúc 2 tuổi trong một lần khám sàng lọc tại địa phương nhưng đến năm 8 tuổi, gia điình mới có điều kiện cho em Nguyễn Thị Phượng nhập viện, phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế.

  Hiện tại, em Nguyễn Thị Phượng dễ bị mệt, thở nặng nhọc, môi và đầu các ngón tay vẫn tím bằm; em kén ăn, chậm phát triển, mùa nóng đi học thỉnh thoảng bị ngất vì say nắng.

  2c1b9d2cc1e203bc5af3.

  Bác sĩ chẩn đoán: Em Nguyễn Thị Phượng bị thông liên thất, teo phổi.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Nguyễn Thị Phượng là 100 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: 100 triệu đồng là số tiền quá lớn đối với gia đình chị Nguyễn Thị Lương. Chồng mất sớm, gia cảnh thuộc diện hộ khó khăn tại địa phương, các con lớn lấy chồng xa cũng rất nghèo, chị đang sống cùng con trai 28 tuổi không có nghề nghiệp ổn định nên phải đi làm thuê làm mướn, thu nhập bấp bên; cùng cô con gái út - em Nguyễn Thị Phượng bị bệnh từ bé.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 50 triệu đồng, và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Phượng phẫu thuật là 25 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Nguyễn Thị Phượng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  ----------------------

  Phát sinh một đoạn mạch nhân tạo, chi phí phẫu thuật của em Nguyễn Thị Phượng tăng so với dự kiến ban đầu

  Theo thông tin từ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội, trong quá trình phẫu thuật, em Nguyễn Thị Phượng cần sử dụng 1 đoạn mạch nhân tạo ngoài dự kiến. BHYT không chi trả phí đoạn mạch phát sinh này nên tổng chi phí cho ca mổ cao hơn so với dự kiến ban đầu.

  Chi phí thực tế của ca phẫu thuật của em Nguyễn Thị Phượng sau BHYT là 62.845.254 đồng, Quỹ Hiểu về trái tim cam kết hỗ trợ 50% là 31.423.000 đồng, tăng hơn so với cam kết ban đầu là 6.423.000 đồng.

  Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn quỹ dự phòng để hỗ trợ thêm cho em Nguyễn Thị Phượng.