Em Quang thường tím tái, khó thở

Vừa chào đời Quang đã được chẩn đoán bị bệnh tim, thường xuyên sốt ho, tím tái, khó thở.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/8/19

Cập nhật: 21/4/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hoàng Minh Quang sinh ngày 27/05/2015 là con của anh Nguyễn Văn Hựu và chị Hoàng Thị Huyền, ngụ tại Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An.

  nguyen-hoang-quang-minh-2.
  Gia đình em Nguyễn Hoàng Minh Quang

  Gia đính có 5 thành viên, Quang, chị gái và ba mẹ sống cùng bà nội, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Có mảnh đất ruộng nhỏ, nhưng không có vốn để sản xuất, thu nhập chính hiện tại của cả nhà đều phụ thuộc vào đồng lương công nhân của anh Hựu, một tháng khoảng 4.500.000đ.

  nguyen-hoang-quang-minh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quang

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Quang đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, thường xuyên sốt ho kèm triệu chứng tím tái khó thở.

  nguyen-hoang-quang-minh-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Minh Quang

  Mấy năm nay mỗi khi bệnh trở nặng, gia đình đều đưa nhập viện nhưng rồi lại trở về gia đình không đủ khả năng kinh tế cho Quang nằm viện điều trị lâu dài hay phẫu thuật. Tình trạng này kéo cứ lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Mới đây, sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hoán vị đại động mạch, hẹp phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-hoang-quang-minh-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Quang được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Quang được thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  nguyen-hoang-quang-minh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quang gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Quang được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.