Em Thanh Tiền bị lõm ngực, chèn ép tim nên cần sớm phẫu thuật

Bác sĩ khuyến cáo em cần sớm phẫu thuật đặt khung nâng ngực (2 khung).

donduong

Ngày tạo: 14/7/21

Cập nhật: 5/4/22

 1. Em Đỗ Thị Thanh Tiền sinh ngày 30/03/2008, là con của anh Đỗ Văn Tùng và chị Nguyễn Thị Ngọc Hội, hiện ngụ tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

  Bệnh của em Thanh Tiền: Em Thanh Tiền được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh từ lúc còn bé, khi mới 2 tuổi nhưng vì gia đình khó khăn nên không có khả năng cho em đi chữa trị. Vì vậy, bệnh ngày càng nặng, khiến Thanh Tiền hay bị mệt và khó thở, đến lớp không thể tiếp thu bài vở nên hiện tại em đã nghỉ học. Cách đây không lâu, cha mẹ đưa em ra khám ở Bệnh viện Trung ương Huế, bác sĩ chỉ định phẫu thuật nhưng gia đình quá khó khăn, đành đưa con gái về.

  Ð--TH--THANH-TI-N--QU-NG-NAM--HVTT-12-copy.

  Bác sĩ chẩn đoán: Trong lần xuống địa phương khám sàng lọc, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán Thanh Tiền bị lõm ngực chèn ép tim, khuyến cáo cần sớm cho em phẫu thuật đặt khung nâng ngực (2 khung).

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dư kiến cho ca phẫu thuật của Thanh Tiền là 54 triệu đồng, sau khi trừ Bảo hiểm y tế 28 triệu, em cần thêm 26 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Cuộc sống của vợ chồng anh Tùng và chị Hội rất khó khăn. Không có nghề nghiệp, thu nhập từ công việc làm công của anh Tùng bấp bênh, trung bình chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng nhưng phải nuôi 5 miệng ăn. Dưới Thanh Tiền còn 2 em nhỏ sinh năm 2010 và 2013 đang tuổi đi học. Vì vậy, gia đình không biết tìm đâu ra số tiền lớn để chữa bệnh cho con gái.

  Ð--TH--THANH-TI-N--QU-NG-NAM--HVTT-12.

  Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Nam đã giới thiệu hoàn cảnh của em Thanh Tiền đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 50% (trong đó: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Quỹ Healing Hearts Việt Nam 45%), số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Thùy Trâm thực hiện ca phẫu thuật là 13.000.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Thanh Tiền sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.