Em Thảo cần mổ sớm để tránh biến chứng xấu

Bác sĩ chẩn đoán em Phương Thảo bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, Tăng áp phổi.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Moong Thị Phương Thảo sinh ngày 08/03/2010 là con của anh Moong Văn Danh và chị Cụt Thị Khom, ngụ tại Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An.

  Moong-thi-phuong-thao-2.
  Gia đình em Moong Thị Phương Thảo

  Phương Thảo có 2 anh trai sống cùng ba mẹ và ông bà nội trong căn nhà sàn đơn sơ tại Bản Bình Sơn 1, là người dân tộc Khơ Mú, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Cả nhà hầu như không rành tiếng Kinh nên việc mưu sinh chủ yếu làm nông, quanh năm bám chặt các công việc ruộng vườn, thu nhập thấp, chỉ tạm đủ sống.

  Moong-thi-phuong-thao-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thảo

  Hồ sơ bệnh án

  Từ nhỏ Phương Thảo cũng thường hay ốm đau nhưng không có những biểu hiện lạ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên thời gian gần đây em thường hay bị nghẹt, khó thở, có khi ngất tại lớp học.

  Moong-thi-phuong-thao-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Phương Thảo

  Phương Thảo được phát hiện bị bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương và được bác sĩ thông báo cần được phẫu thuật sớm để tránh nguy cơ biến chứng xấu.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, Tăng áp phổi. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Moong-thi-phuong-thao-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí gần 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phương Thảo được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 59.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 60%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Thảo thực hiện ca phẫu thuật là 20.650.000đ.

  Moong-thi-phuong-thao-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thảo gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phương Thảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.