Em Thiện lại tím tái và khó thở, cần phẫu thuật lần 2

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM khám lại, chẩn đoán em bị Tim một thất.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/3/20

Cập nhật: 28/5/20

 1. Bé Nguyễn Minh Thiện sinh ngày 17/09/2016, là con của anh Nguyễn Xuân Tình và chị Nguyễn Thị Vy, ngụ tại Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

  Hai vợ chồng anh Tình và chị Vy đến với nhau khi hai bên gia đình nội ngoại đều nghèo. Cuộc sống đơn sơ nhưng ấm áp của gia đình nhỏ bị xáo trộn khi bé Minh Thiện được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhìn con gầy gò, xanh xao mà hai vợ chồng xót cả ruột gan.

  Hơn 2 năm trước, với sự đồng hành của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng sự chung tay của Công ty Cổ Phần Đâu Tư Xây Dựng RiCons, Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ chi phí giúp Minh Thiện được phẫu thuật tim 1 lần vào tháng 8/2017.

  ngueyn-minh-thien-2.
  Gia đình em Nguyễn Minh Thiện

  Sau ca phẫu thuật lần đầu, gia đình vẫn duy trì việc tái khám theo dõi tình trạng bệnh của Minh Thiện. Mới đây, em có triệu chứng tím tái trở lại, thở rất khó, chạy nhảy nhiều là nhịp tim đập nhanh bất thường, có khi ngất xỉu. Một lần nữa, gia đình lại tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chần đoán bị Tim một thất, chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Thiện được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 150.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 20%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 20%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

  Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của các bạn cho em Minh Thiện.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.