Em Thọ khó thở, sốt và co giật vì bệnh tim

Do bệnh thuộc ca nặng, cần phải điều trị tức thời nên em được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 26/12/18

Cập nhật: 29/1/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Minh Thọ sinh ngày 17/03/2018 là con của anh Lê Thành Sơn và chị Chí Chắn Cú, ngụ tại Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai.

  le-minh-tho-2.
  Gia đình em Lê Minh Thọ

  Minh Thọ có 2 người anh trai sống cùng ba mẹ và bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại ấp Quảng Biên, là hộ gia đính thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Sơn là lao động chính, thu nhập một tháng khoảng hơn 5.000.000đ từ công việc tài xế lái xe thuê. Bình thường chỉ tạm đủ lo cho sinh hoạt hàng ngày, nhưng vài tháng gần đây gia đình lâm vào cảnh thiếu thôn do phải gánh thêm chi phí thuốc chữa bệnh cho Thọ.

  le-minh-tho-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thọ

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Thọ có triệu chứng khó thở, cả người tím đậm, chuyển qua Bệnh viện nhi Đồng Nai cấp cứu, tại đây được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh.

  Do bệnh thuộc ca nặng, cần phải điều trị tức thời nên em được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 đặt Stent và nong Stent.

  le-minh-tho-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Minh Thọ

  Hiện tại sức khỏe của Thọ rất kém, thường xuyên khó thở, phải uống thuốc hỗ trợ hàng ngày, đêm về sốt cao, có những hôm co giật.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị BTS, tháo Stent, tái tạo hợp lưu 2 ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  le-minh-tho-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 94 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Thọ được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 94.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Thọ thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  le-minh-tho-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thọ gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Thọ được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  Project Images

  1. le-minh-tho-2.jpg

Cập nhật gần đây

 1. Em Thọ đã được phẫu thuật