Em Thủy Châu bị ngất xỉu trong lớp vì bệnh tim

Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 18/6/19

Cập nhật: 20/8/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Thủy Châu sinh ngày 25/10/2012 là con của anh Nguyễn Văn Dũng và chị Phạm Thị Thảo, ngụ tại Lộc Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình.

  nguyen-thi-thuy-chau-2.
  Gia đình em Nguyễn Thị Thủy Châu

  Gia đình có 4 thành viên, Thủy Châu, em gái và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại Thôn 6, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Không đất canh tác, vợ chồng anh Dũng kiếm sống qua ngày bằng các công việc làm thuê mướn, lao động chân tay, thu nhập bấp bênh, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

  nguyen-thi-thuy-chau-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Châu

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi chào đời sức khỏe của Thủy Châu rất yếu, thường hay ốm đau, thỉnh thoảng ho, sốt cao, có dấu hiệu môi tím tái. Do công việc làm thuê mướn, thu nhập không đủ lo sinh hoạt hàng ngày nên gia đình chưa đưa em vào bệnh viện thăm khám.

  nguyen-thi-thuy-chau-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Thủy Châu

  Thủy Châu được phát hiện bệnh tim bẩm sinh trong lần đột ngột ngất xỉu tại lớp học, theo bác sĩ để tránh bệnh biến chuyển nặng, cần được điều trị phẫu thuật sớm.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thi-thuy-chau-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 40 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thủy Châu được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 40.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 70%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thủy Châu thực hiện ca phẫu thuật là 10.000.000đ.

  nguyen-thi-thuy-chau-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Châu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thủy Châu được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.