Em Tiến Phong khó thở khi vận động mạnh do bệnh tim nặng

Lúc 3 tháng tuổi Tiến Phong bị ho nhiều, nhập viện trong tình trạng phổi viêm nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/1/21

Cập nhật: 24/2/21

 1. Em Trần Tiến Phong sinh ngày 15/08/2017 là con của anh Trần Đức Tài và chị Trần Thị Thúy, ngụ tại Phước Thuận, Tuy Phước, Bình Định.

  Tiến Phong và hai chị gái, một học lớp 9, một lớp 6 đang sinh sống cùng ba mẹ trong căn nhà xây cấp 4 đã cũ, gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Nhiều năm qua đời sống của vợ chồng anh Tài - chị Thúy thường lâm vào cảnh khó khăn vì chỉ mình anh Tài đi làm, là nguồn thu nhập chính nhưng công việc làm thuê trên tàu biển đánh bắt cá lại bấp bênh, tiền công bữa có bữa không.

  Tien-Phong-h1.

  Lúc 3 tháng tuổi Tiến Phong bị ho nhiều, nhập viện trong tình trạng phổi viêm nặng, sau kiểm tra thăm khám, bác sĩ cho biết em bị tim bẩm sinh.

  Hiện nay sức khỏe của Tiến Phong rất kém, khó thở khi vận động mạnh, cơ thể nhẹ cân do không hấp thu. Mặc dù có vào viện vài lần nhưng chưa lần nào em được điều trị phẫu thuật do gia cảnh nghèo khó, gia đình không có khả năng lo viện phí.

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chẩn đoán Tiến Hà bị Thông liên thất phần buồng nhận, với chi phí ca phẫu thuật dự kiến 90.000.000đ. Trước gia cảnh khó khăn của nhà bé Tiến Phong, Quỹ bảo trợ trẻ em Bình Định đã giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Tien-Phong-h2.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Tổ chức Trả lại tuổi thơ 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Tiến Phong thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để Tiến Phong sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Thay đổi số tiền cần kêu gọi cho em Tiến Phong

  Do Tổ chức trả lại tuổi thơ báo không vận động được nguồn hỗ trợ nên số tiền cần kêu gọi cho em Tiến Phong có sự thay đổi.

  Cụ thể, tỷ lệ của Quỹ Hiểu về trái tim ban đầu là 20% tổng chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật, tương đương 18.000.000 đồng, nay tăng lên 25%, tương đương 22.500.000 đồng.