Em Trung Thực bị Apso type II

Bác sĩ bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Apso type II.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/6/17

Cập nhật: 14/12/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Trung Thực sinh ngày 03/10/2008 là con của anh Nguyễn Trung Đông và chị Nguyễn Thị Diễm, ngụ tại Vĩnh Hòa, Chợ Lách, Bến Tre.

  nguyen-trung-thuc-2.
  Gia đình em Nguyễn Trung Thực

  Trung Thực và chị gái sinh năm 2006 cùng ba mẹ đang sống trong căn nhà lá, tường che tạm từ những tấm bạc và tôn cũ, là gia đình thuộc diện nghèo khó tại địa phương. Trong nhà ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện mưu sinh, không có tài sản nào có giá trị.

  Vì trông con bệnh nên chị Diễm ở nhà nội trợ, lao động chính phụ thuộc vào đồng lương đi làm phụ hồ của anh Đông, với mức lương hàng tháng khoảng 2.000.000đ/tháng.

  nguyen-trung-thuc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Trung Thực

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 3 tháng tuổi, Thực nhập viện điều trị do bị mục hạch ở dưới nách hành, sau đó phát hiện thêm em bị tim bẩm sinh. Gia đình đã đưa em đi nhiều bệnh viện nhưng lần nào cũng phải quay về nhà vì chi phí điều trị quá cao, gia đình không có khả năng.

  Đưa vào bệnh viện Đại Học Y Dược khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type II. Gia đình đã được Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-trung-truc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật là 113 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Thực được bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 153.000.000đ.

  Chương trình "Trái tim cho em" - Viettel hỗ trợ 63.000.000đ. Số tiền 90.000.000đ tiếp tục được cam kết hỗ trợ như sau: Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Thực thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  nguyen-trung-truc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Thực gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Thực được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.