Em Tuấn cần thay máy tạo nhịp tim để tránh biến chứng

Anh Tuấn đã lớn nên cần phải được thay máy tạo nhịp tim hai buồng và thay điện cực.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/3/20

Cập nhật: 12/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Anh Tuấn sinh ngày 28/08/2014 là con của anh Hoàng Xuân Huyên và chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ tại Chợ Quán, Nghi Hòa, Nghi Lộc, Nghệ An.

  hoang-anh-tuan-2.
  Gia đình Hoàng Anh Tuấn

  Vợ chồng anh Huyên có 3 con nhỏ, Anh Tuấn là con giữa, trên là anh trai sinh năm 2011, dưới còn em gái sinh năm 2017. Do gia đình làm nông nên cuộc sống còn nhiều khó khăn, thêm con bệnh nên luôn thiếu trước hụt sau trong khi thu nhập trung bình chỉ khoảng 4.000.000 đồng/tháng.

  hoang-anh-tuan-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Tuấn

  Hồ sơ bệnh án

  Vào ngày 28/08/2014, khi đi khám thai, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Nghệ An phát hiện nhịp tim của thai nhi rất yếu nên buộc phải đẻ mổ sớm hơn 20 ngày so với dự kiến. Sau khi chào đời, Anh Tuấn được chuyển ngay đến Bệnh viện nhi Nghệ An, rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện nhi Trung ương.

  hoang-anh-tuan-02.
  Kết quả siêu âm tim của Anh Tuấn

  Tại đây, các bác sĩ đã cứu em bằng ca phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim một buồng vĩnh viễn. Nhờ vậy, suốt thời gian qua, sức khỏe của em khá ổn định.

  Tuy nhiên mới đây, khi đi tái khám, bác sĩ Bệnh viện nhi Trung ương khuyến cáo do Anh Tuấn đã lớn nên cần phải được thay máy tạo nhịp tim hai buồng và thay điện cực, nếu không sẽ có biến chứng, nguy hiểm đến tính mạng.

  Do chi phí quá lớn, gia đình không có khả năng nên đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hoang-anh-tuan-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 140 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Anh Tuấn được Bệnh viện nhi Trung ương đưa ra là 140.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Anh Tuấn thực hiện ca phẫu thuật là 35.000.000đ.

  hoang-anh-tuan-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tuấn gửi các tổ chức xã hội

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Anh Tuấn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.