Em Ty hở van nhĩ thất trái nặng, cần phẫu thuật lần 2

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược cho biết em bị Shunt tồn lưu, hở van nhĩ thất trái nặng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 21/2/20

Cập nhật: 31/3/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thành Ty sinh ngày 24/04/2011 là con của anh Nguyễn Văn Có và chị Đỗ Thị Hên, ngụ tại Phú Lộc, Tân Châu, An Giang.

  nguyen-thanh-ty-2.
  Nguyễn Thành Ty và cha mẹ

  Thành Ty có 1 em nhỏ, đang sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4 tại ấp Phú Quý, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Không có công việc ổn định, vợ chồng anh Có lên Bình Dương làm công nhân, hàng tháng gửi tiền về để lo cho hai con nhỏ. Với đồng lương ít ỏi, đời sống của cả nhà vẫn còn nhiều khó khăn.

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc nhỏ sức khỏe của Ty rất kém, hay ốm đau, sốt ho kéo dài. Lúc khoảng 5 tuổi, tình trạng ho nặng hơn dẫn đến viêm phổi, gia đình đưa vào bệnh viện thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

  Do gia cảnh khó khăn, không chữa trị kịp thời nên bệnh em Ty ngày càng nặng thêm. Năm 2019 em đã được hỗ trợ phẫu thuật tim lần 1.

  Hiện tại tuy sức khỏe của Ty tạm ổn, bớt sốt ho nhưng sau khi tái khám, các bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược cho biết em bị Shunt tồn lưu, hở van nhĩ thất trái nặng, cần phẫu thuật lần 2 để tránh biến chứng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-thanh-ty-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thành Ty được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 95.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thành Ty thực hiện ca phẫu thuật là 23.750.000đ.

  nguyen-thanh-ty-01.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Ty gửi Quỹ hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thành Ty được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.