Em Y Nguyên thở khó khăn, tim đập mạnh bất thường

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, bác sĩ phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca phức tạp.

donduong

Ngày tạo: 30/6/22

Cập nhật: 9/8/22

 1. Em Lê Mô Y Nguyên sinh ngày 12/04/2005, là con của anh Lê Tâm và chị Lê Mô Hờ Na, hiện ngụ tại xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

  Bệnh của em Y Nguyên: Ngay từ khi còn bé, sức khỏe của Y Nguyên kém hơn các bạn đồng trang lứa, em dễ bị bệnh, cảm, ho, sổ mũi... uống thuốc là khỏi. Tuy nhiên khoảng hơn một năm trở lại đây, em bỗng nhiên thường xuyên cảm thấy mệt, thở khó khăn, tim đập mạnh bất thường nên cuối năm 2021, gia đình cho em đi khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, các bác sĩ phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca phức tạp.

  Từ đó đến nay, gia đình đưa Y Nguyên đi tái khám, uống thuốc đều đặn nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại có dấu hiệu nặng hơn. Vì vậy em được giới thiệu đến Bệnh viện tim Tâm Đức.

  Untitled-1.

  Chẩn đoán của bác sĩ: Y Nguyên bị hở van 2 lá + 3 lá nặng, bác sĩ khuyến cáo cần phải phẫu thuật sớm để sửa chữa toàn bộ, hoặc thay van cho em.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện tim Tâm Đức đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Y Nguyên là 156 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Gia đình chị Hờ Na thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn tại địa phương, chủ yếu sống bằng nghề nông nhưng mùa màng thất bát nên hai vợ chồng phải đi làm thuê làm mướn thì mới đủ lo cho gai đình 6 miệng ăn, trong đó có ông bà ngoại đã già yếu và cậu con trai út mang căn bệnh tim nguy hiểm.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 27 triệu đồng, và nhận được cam kết:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 30%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Y Nguyên phẫu thuật là 38.850.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Y Nguyên sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

Cập nhật gần đây

 1. Hoàn tất hồ sơ em Y Nguyên