Gia đình bất lực nhìn em Tây đau yếu vì quá khó khăn

Bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức bác sĩ chẩn đoán em bị Block AV độ III.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/6/19

Cập nhật: 22/10/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hoàng Văn Tây sinh ngày 10/12/2007 là con của anh Hoàng Văn Sơn và chị Lý Thị Lý, ngụ tại Đăk Liêng, Đăk Lăk.

  hoang-van-tay-2.
  Gia đình em Hoàng Văn Tây

  Gia đình có 4 thành viên, Tây, anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ nền xi măng, tường làm bằng những tấm ván gỗ ghép, mái tôn tại Buôn Mliêng 2, là người dân tộc Tày, thuộc diện hộ nghèo.

  Vợ chồng anh Sơn làm nông, trông cây cà phê trên 4 sào đất, thu nhập theo mùa vụ, cuộc sống chỉ tạm đủ ăn.

  hoang-van-tay-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Tây

  Hồ sơ bệnh án

  Tây được phát hiện bệnh tim lúc 7 tuổi do hay bị ngất xỉu trong lớp học. Sức khỏe em hiện rất yếu, xanh xao, thể trạng nhẹ cân, kém xa so với các bạn cùng lứa.

  Từ lúc phát hiện bệnh cho đến nay, em chưa được vào viện điều trị, chỉ mỗi khi sốt cao, khó thở thì gia đình mới đưa đi khám và về nhà uống thuốc. Do gia cảnh quá khó khăn không có điều kiện nên suốt chục năm qua gia đình đành phải bất lực nhìn con đau yếu.

  Mới đây, sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Block AV độ III. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  hoang-van-tay-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Tây được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 97.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Văn Tây thực hiện ca phẫu thuật là 24.250.000đ.

  hoang-van-tay-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Tây

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Văn Tây được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.