Gia đình chị Đặng Thị Ngon rất đáng thương

Hiểu về trái tim xây dựng gói hỗ trợ học phí và dinh dưỡng trong thời gian 1 năm cho 3 cháu nhỏ.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/12/18

Cập nhật: 4/6/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Chị Đặng Thị Ngon sinh năm 1968, ngụ tại ấp Sơn Phụng, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

  15f0865ca24641181857.
  Chị Đặng Thị Ngon và các con

  Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo địa phương, nhà có 4 nhân khẩu gồm chị Ngon cùng 3 con còn tuổi ăn học: bé lớn Nguyễn Thị Ánh Tuyết sinh năm 2005 đang học lớp 8, hai bé sinh đôi Nguyễn Đặng Chiến và Nguyễn Đặng Thắng sinh năm 2007 học lớp 6.

  Khi các con còn nhỏ, chồng chị bỏ đi biệt xứ, mất liên lạc, chị một mình chật vật làm đủ cách để kiếm tiền nuôi các con ăn học. Hàng ngày chị bán vé số, bán bánh mì dạo, lúc rãnh ai kêu chạy xe ôm chị cũng chạy luôn, không nề hà, chỉ mong kiếm được tiền lo cho các con. Địa phương thấy hoàn cảnh mấy mẹ con chị quá khó khăn nên cấp cho căn nhà tình thương làm chỗ che mưa che nắng. Cuộc sống của mấy mẹ con đùm bọc nhau cũng tạm ổn sống qua ngày.

  dang-thi-ngon-2.
  Chị Ngon không còn đủ sức khỏe để đi làm

  Cuối năm 2017 chị Ngon thấy đau bụng dữ dội không thể chịu nổi nên chị đến bệnh viện huyện khám, được cho thuốc uống nhưng bệnh ngày càng chuyển biến xấu hơn. Sau đó, chị được chuyển viện lên TP.HCM, các bác sĩ chẩn đoán chị bị bướu ác phế quản và ung thư phổi tràn dịch. phải tiến hành điều trị hóa chất và xạ trị.

  Không có tiền nên chị Ngon xin cho về nhà, nhưng những cơn đau liên tục hành hạ chị, chịu không thấu, chị đi vay mượn họ hàng và bà con được ít tiền để nhập viện điều trị. Số tiền ít ỏi đó rồi cũng hết, chị đành về nhà. Các con chị thương mẹ mà không biết phải làm sao. Sau giờ học, các em đi bán vé số để kiếm chi phí trang trải cuộc sống hằng ngày và mua thuốc cho mẹ cầm cự qua ngày.

  dang-thi-ngon-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Ngon

  Chung tay giúp đỡ

  Thương hoàn cảnh của gia đình chị Ngon, Hiểu về trái tim xây dựng gói hỗ trợ dinh dưỡng trong thời gian 1 năm cho 3 cháu nhỏ, cụ thể:

  Hỗ trợ dinh dưỡng (sữa và nhu yếu phẩm): 3.000.000đ/năm x 3 em = 9.000.000đ

  dang-thi-ngon-5.
  Sau giờ học, các em đi bán vé số để có chi phí trang trải cuộc sống

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy chung giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị Đặng Thị Ngon để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn và giúp cho các con của chị Ngon yên tâm đến trường.