Gia đình không có khả năng cho Phương Mai phẫu thuật

Do không chữa trị nên bệnh tim bé Phương Mai ngày càng nặng, cháu thường xuyên quấy khóc.

Chợ tình

Ngày tạo: 10/5/21

Cập nhật: 26/10/21

 1. Bé Thái Phương Mai sinh ngày 30/01/2019, là con của anh Thái Doãn Tư và chị Nguyễn Thị Hiên, hiện ngụ tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

  Chăm mãi mà không thấy bé Phương Mai lớn, người cứ còi cọc, chậm phát triển nên khoảng cuối năm 2020 vợ chồng anh Tư - chị Hiên cho con gái vào Bệnh viện Nhi trung ương. Các bác sĩ phát hiện cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên lại đưa con về.

  1f0fb9435a4faf11f65e.

  Do không chữa trị nên bệnh tim bé Phương Mai ngày càng nặng, cháu thường xuyên quấy khóc, mỗi khi như thế là người tím tái, khó thở. Đã 27 tháng tuổi nhưng bé chỉ nặng có 8kg. Được sự hỗ trợ của địa phương, cháu được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, chẩn đoán kênh nhĩ thất, suy tim, phải phẫu thuật toàn bộ, khuyến cáo càng sớm càng tốt với chi phí dự kiến lên đến 139 triệu đồng.

  Đó là một số tiền vượt ngoài khả năng của gia đình anh Tư - chị Hiên. Cả hai vợ chồng đều làm nông, cuộc sống chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng trồng lúa. Anh Tư có đi phụ hồ để kiếm thêm nhưng chẳng được bao nhiêu. Thu nhập chắt chioi lắm cũng không đủ trang trải chi phí sinh hoạt, rồi học phí cho 2 cô con gái lớn sinh năm 2004 và 2008, nay thêm chi phí chữa bệnh cho bé út Phương Mai, gia đình thật sự khó khăn.

  Hoàn cảnh của bé Phương Mai được Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  d1210e6fed63183d4172.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 10%, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phương Mai thực hiện ca phẫu thuật là 27.800.000đ.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để bé Phương Mai sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.