Gia đình không có tiền mổ tim cho Thanh Bình

Nhà quá khó khăn, vợ chồng anh Ri không có khả năng cho Bình nhập viện.

Lotte Cinema

Ngày tạo: 24/7/18

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Thanh Bình sinh ngày 4/3/2011 là con anh Thạch Pa Ri và chị Thạch Thị Sa Vinh. Gia đình đang ngụ tại ấp BaSe A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

  thach-thanh-binh-2.
  Em Thạch Thanh Bình và mẹ

  Gia đình có 5 nhân khẩu, Bình có 2 anh chị lớn đang học lớp 11 và lớp 7, là người dân tộc Khomer và thuộc diện hộ cận nghèo.

  Cả nhà sống trong căn nhà xuống cấp, không vật gì giá trị. Thu nhập chủ yếu dựa vào mấy sào trồng dừa nhưng quá thấp, không đủ sống nên vợ chồng anh chị Ri đi làm công cho mấy cơ sở nghề tại địa phương để kiếm thêm.

  thach-thanh-binh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Bình

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 6 tháng tuổi Bình bị bệnh rất nặng, mấy lần chết giấc, chuẩn bị mang đi chôn thì em tỉnh dậy. Gia đình liền đưa vào bệnh viện Đa Khoa Trà Vinh, sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.

  Mặc dù được phát hiện bị bệnh tim nhưng do sức khỏe yếu, lại còn nhỏ nên chưa phẫu thuật. Em được cho về nhà theo dõi. Năm 3 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng I dự định mổ cho Bình thì lại xét nghiệm em bị máu loãng, chưa thể phẫu thuật.

  Đến nay, đã 7 tuổi nhưng em chỉ nặng 12 kg, hay mệt, khó thở, trí nhớ đặc biệt kém, học trước quên sau. Đặt tay vào lồng ngực Bình, có cảm giác như tim đập rất mạnh và loạn nhịp.

  thach-thanh-binh-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho Thanh Bình

  Sau lần tái khám gần đây tại Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán bị em Thông liên thất - dẫn thất (T) cần mổ hở CO1 - phẫu thuật đóng thông liên thất, thông báo với gia đình có thể tiến hành phẫu thuật.

  Tuy nhiên, vợ chồng anh Ri không có khả năng cho Bình nhập viện.

  Năm Bình 3 tuổi, nhà còn một con bò bán, rồi vay thêm được 10 triệu mang lên Sài Gòn để mở cho em với cam kết sẽ hỗ trợ 100% chi phí sau khi phẫu thuật từ một nhà hảo tâm. Song, ca mổ không thể thực hiện và số tiền 10 triệu mang theo cũng dùng hết cho mấy ngày nằm viện.

  Lần này, gia đình thật sự khó khăn, nhà không còn con bò nào để bán và cũng không biết vay ở đâu một số tiền lớn để mổ tim cho Bình.

  thach-thanh-binh-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật tim cho bé Thanh Bình phía bệnh viện Tim Tâm Đức ở TP.HCM thông báo dự kiến là 49.000.000 VNĐ

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Trà Vinh (Children Action) 70%, phần còn lại rất cần sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để giúp bé Thanh Bình thực hiện ca phẫu thuật là 14.700.000đ.

  thach-thanh-binh-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Bình gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Thanh Bình được phẫu thuật tim, để bé sớm trở lại cuộc sống tốt hơn khỏe mạnh hơn.