Gia Luật vừa bị thiểu năng trí tuệ vừa bị hở van 2 lá nặng

Bệnh chuyển nặng, em thường xuyên bị sốt, mỗi khi sốt là tím tái cả mặt, khó thở.

donduong

Ngày tạo: 24/7/23

Cập nhật: 17/10/23

 1. Em Quách Gia Luật sinh ngày 14/05/2007, là con của anh Quách Ngọc Phong và chị Nguyễn Thị Lan, hiện ngụ tại Khu phố 2, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

  Bệnh của em Gia Luật: Gia Luật là cậu bé đáng thương, sinh ra đã bị thiểu năng trí tuệ và được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh từ lúc hơn một tháng tuổi nhưng khi đó bác sĩ chẩn đoán bệnh nhẹ, chưa cần can thiệp. Do quá nghèo nên suốt mười mấy năm qua gia đình không có điều kiện cho em thăm khám.

  Gần đây, bệnh tim của Gia Luật chuyển nặng, em thường xuyên bị sốt, mỗi khi sốt là tím tái cả mặt, khó thở. Đưa em lên Sài Gòn, các bác sĩ chỉ định cần cho Gia Luật được phẫu thuật.

  Bác sĩ chẩn đoán: Em Gia Luật bị hở van 2 lá nặng.

  photo_2023-07-24_16-28-33.

  Chi phí phẫu thuật: Viện tim TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của em Gia Luật là 120.706.000 đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Lan - mẹ em Gia Luật, gia cảnh rất khó khăn. Anh Quách Ngọc Phong bị tai biến, không thể làm gì; một mình chị Lan buôn bán nhỏ tại nhà, thu nhập khoảng 100 ngàn/ngày, nuôi cả gia đình, chăm con bệnh. Mặc dù trên Gia Luật có một người anh trai sinh năm 2001 nhưng hiện vẫn đang thất nghiệp nên chưa thể phụ giúp cha mẹ.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 57.144.000 đồng và nhận được cam kết từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 40%
  -Phòng TCXH Viện tim TP.HCM 40%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho em Gia Luật phẫu thuật là 12.712.400 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người em Gia Luật sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.